THIẾT KẾ CẢI TẠO KIẾN TRÚC NHÀ Ở 455M2/5 TẦNG

Hiện trạng: Nhà bàn giao thô trong dự án

Chiều cao tầng: 4 tầng 1 tum. Sau cải tạo chiều cao tầng là 5 tầng + 1 tum

Nhà liền kề trong dự án với lòng nhà khá nhỏ, mỗi tầng chỉ đạt 40-58m2 sử dụng. Hơn nữa, chủ nhà với 5 thành viên: bố mẹ và 3 con đã lớn cần phòng riêng cho mỗi bạn. Từ đó đặt ra bài toán thiết kế cho các KTS Kingdecor là cần kích cải tạo mở rộng được diện tích sàn lên tối đa cho mỗi tầng. 

Giải pháp được chúng tôi sử dụng là đua mở rộng sàn các tầng ra mặt trước nhà, đồng thời cải tạo mạnh phần mái nhà tăng thêm sàn sử dụng cho gia đình.

Kiến trúc mặt ngoài hiện trạng của nhà ban đầu là nhiều khối giật sâu và trong, dẫn tới các không gian chức năng trong nhà bị méo và phân mảnh.

3 4
Kiến trúc mặt ngoài

Sau cải tạo các khối trước nhà được nắn chỉnh làm vuông lòng nhà. Sàn được đổ nối đua ra mặt trước. Nhờ đó Diện tích lòng nhà sử dụng tăng lên đáng kể:

  • Sàn tầng 3 tăng lên 3m2 sử dụng
  • Sàn tầng 4 tăng 9m2 sử dụng
  • Sàn tầng 5 tăng 14m2 sử dụng.

Hàng rào hiện trạng bằng nhựa, thấp lỏng lẻo không đảm bảo an ninh. KTS Kingdecor cũng phá bỏ toàn bộ thay bằng hệ mới gồm:

  • Cổng tự động cơ chế trượt ngang tiết kiệm diện tích, thuận tiện cho ô tô vào nhà.
  • Hàng rào sắt cao liên hoàn với hệ mái kính giữ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà.

Các sàn tầng 1-5 đã gạn toàn bộ cho công năng ở của cả gia đình. Nên chúng tôi cũng cần tiếp tục cải tạo đổ thêm sàn mái tum tầng 6 để có diện tích mặt sàn cho các hạ tầng kỹ thuật bắt buộc của ngôi nhà như: vị trí để téc nước, phòng kỹ thuật thang máy, hệ nước nóng heatpump trung tâm. Toàn bộ phần sàn đổ mới này được các kỹ sư Kingdecor đẩy ra phía sau nhà, để đảm bảo giữ thấm mỹ mặt trước cho ngôi nhà được hoàn hảo.

5 6 7
8 9 10

Ngôi nhà có vị trí đắc địa, với giá 26 tỷ. Việc cải tạo cơi nới tăng được diện tích mặt sàn làm tăng giá trị to lớn cho bất động sản. Kingdecor luôn tự hào vì tạo được những thiết kế cải tạo đột phá cho mỗi chủ nhà.

12 11

Mỗi căn nhà cần những giải pháp thi công, cải tạo chuyên biệt. 

Liên hệ ngay với Kingdecor ngay để nhận tư vấn về các giải pháp thi công cải tạo cho căn nhà của mình Anh Chị nhé!

Bài viết liên quan